Bćrinn gulur eftir nágrannaslaginn

Sigurgleđin var gríđarleg! (mynd: EBF)

KA tók á móti Akureyri í fyrstu umferđ Olís deildar karla í KA-Heimilinu í gćr. Mikil eftirvćnting var fyrir leiknum og seldist gríđarlegt magn af miđum í forsölu og pallarnir ţéttsetnir löngu fyrir leik. Á endanum var ađ sjálfsögđu uppselt og stemningin ćvintýraleg.

KA byrjađi leikinn betur og leiddi en gestirnir voru aldrei langt undan. Er 10 mínútur voru liđnar af leiknum leiddi KA 7-6 og allt í járnum. En ţá kom frábćr kafli hjá okkar liđi sem breytti stöđunni í 13-7 og stuđningsmenn KA í miklu stuđi. Sóknarleikur KA gekk eins og vel smurđ vél og galopnađi hjarta varnar Akureyrar trekk í trekk á sama tíma og varnarleikurinn var til fyrirmyndar.

Sigţór Árni Heimisson varđ fyrir fólskulegu broti er hann prjónađi sig í gegn en fyrirliđi Akureyrar, Friđrik Svavarsson, hékk aftan í höndinni á honum og sleppti ekki ţrátt fyrir ađ Sigţór vćri kominn einn í gegn. Sigţór fór líklegast úr axlarliđ viđ brotiđ og lék ekki meira í leiknum en Friđrik slapp međ tveggja mínútna brottvísun.

Skömmu síđar skellti Leonid Mykhailiutenko leikmađur Akureyrar Heimi Erni Árnasyni í gólfiđ ţegar hann hrinti viđ honum er Heimir var í uppstökki. Heimir lenti illa á bakinu, vankađist viđ höggiđ og lék ekki meira í leiknum. Leonid lék reyndar ekki heldur meira í leiknum en hann uppskar beint rautt spjald.

Er flautađ var til hálfleiks leiddi KA 16-11 og stađan ansi hreint góđ. Spilamennska KA var frábćr á sama tíma og gestirnir voru í vandrćđum međ ađ finna lausnir á sínum vandrćđum. Ef ekki hefđi veriđ fyrir stórleik Arnars Fylkissonar í marki gestanna hefđi munurinn veriđ meiri en Arnar varđi 11 skot í hálfleiknum.

Munurinn hélst í 3-5 mörkum í upphafi síđari hálfleiks og allt útlit fyrir ađ leikurinn yrđi ţrćlspennandi allan tímann. Er 20 mínútur lifđu leiks leiddi KA 19-16 og Akureyri var ađ koma sér betur og betur í takt viđ leikinn. Ţá kom hinsvegar frábćr kafli hjá KA sem breytti stöđunni í 23-17 og skorađi Tarik Kasumovic Bosníumađurinn í KA međal annars frábćrt sirkusmark sem kveikti allsvakalega í húsinu.

Kortér eftir og ţađ stefndi allt í nokkuđ ţćgilegan sigur KA. Ţá tóku gestirnir leikhlé sem virtist breyta leiknum auk ţess sem Marius Aleksejev kom í markiđ hjá ţeim. Í kjölfariđ kom ótrúlegt áhlaup og í raun viđsnúningur ţví Akureyri tók forystuna 25-26 og ađeins rúmar 5 mínútur eftir af leiknum.

Eđlilega var fariđ um ansi marga KA menn enda virtist alveg hafa slokknađ á okkar liđi og gestirnir í miklum gír. En ţađ eru töfrar í KA-Heimilinu auk ţess sem KA menn eru ekki beint ţekktir fyrir ađ gefast upp. Einar Birgir Stefánsson sótti vítakast og Áki Egilsnes jafnađi metin.

Jovan Kukobat varđi svo gott skot en Marius svarađi í markinu hinum megin og Akureyri fékk ţví aftur tćkifćri á ađ ná forystunni. Friđrik Svavarsson gerđi ţađ eftir frákast eftir gegnumbrot hjá Valţóri Guđrúnarssyni. Jón Heiđar Sigurđsson svarađi međ geggjuđu skoti í stöngina inn fyrir utan og spennan svakaleg í húsinu.

Brynjar Hólm Grétarsson fékk svo dauđafćri fyrir gestina og smellti boltanum í skeytin inn en steig á línu. KA gat ţví aftur tekiđ forystuna er rétt rúm mínúta lifđi leiks. Brynjar uppskar brottvísun eftir hrindingu á Sigţór Gunnar Jónsson, Sigţór braut sér svo leiđ í gegn í kjölfar brotsins og kom KA yfir í 28-27.

Einar Birgir reyndist svo hetja KA er hann varđi skot frá Patreki Stefánssyni undir lokin og gríđarlega sćtur 28-27 sigur KA stađreynd! Sigurgleđin hjá KA mönnum var ósvikin og ţyrptist fólk á gólfiđ til ađ fagna hetjunum sínum.

Ótrúlega mikilvćg 2 stig í hús en báđum liđum var spáđ falli í vetur og er ljóst ađ hvert einasta stig mun vega ţungt í lok vetrar. Auk ţess er montrétturinn hjá KA ţar til liđin mćtast aftur seinna í vetur.

Stemningin í húsinu var algjörlega stórkostleg og ţökkum viđ kćrlega fyrir stuđninginn og minnum á ađ ársmiđasala er í fullum gangi og er um ađ gera ađ vera međ okkur í allan vetur. Á laugardaginn er önnur handboltaveisla í KA-Heimilinu en ţá tekur kvennaliđ KA/Ţórs á móti stórliđi Vals kl. 14:30 og karlaliđ KA tekur á móti Haukum kl. 17:00. Sjáumst fersk á laugardaginn og áfram KA!