Karaktersigur á HK

Almennt | Fótbolti
Mynd - Þórir Tryggva.

Eftir að hafa verið 1-0 undir í hálfleik sýndi KA mikinn karakter í seinni hálfleik og breytti stöðunni sér í vil í 3-1. HK náði hinsvegar að klóra í bakkann og lauk leiknum með 2-3 sigri KA.

Lið KA:

Rajko, Hrannar Björn, Guðmann, Davíð Rúnar, Baldvin, Archange, Aleksandar, Ásgeir, Hallgrímur Mar, Juraj og Eflar Árni

Bekkur:

Aron Dagur, Callum, Ólafur Aron, Pétur Heiðar, Orri, Kristján Freyr og Bjarki Þór.

Skiptingar:

Ásgeir út – Bjarki Þór inn (’86)
Juraj út – Pétur Heiðar inn (’88)
Hallgrímur út – Callum inn (’90)

Fyrri hálfleikur var afar bragðdaufur af okkar hálfu og einhver deyfð yfir mannskapnum. KA hélt þó boltanum töluvert meira en lítið var um marktækifæri. Heimamenn í HK voru klókir á 16. mínútu leiksins þegar að Ágúst Freyr vann boltann á miðjunni og gaf hann á Bjarna Gunnarsson sem átti laglegan sprett upp hægri vænginn og gaf fyrir markið og þar mætti á fjærstöngina, Hákon Ingi Jónsson sem renndi boltanum í netið. 1-0 fyrir HK sem voru sprækir í skyndisóknum sínum í fyrri hálfleik.

Eina hættulega tækifæri KA í hálfleiknum kom þegar að Juraj átti fyrirgjöf fyrir markið og boltinn endaði hjá Elfari Árna sem var felldur niður af varnarmanni HK en ekkert dæmt.

Í seinni hálfleiknum var síðan allt annað upp á teningnum. KA liðið mætti tvíelfd til leiks og ætlaði sér öll þrjú stigin í þessum leik. Liðið var ekki lengi að jafna metin en eftir aðeins þrjár mínútur í síðari hálfleik átti Juraj hornspyrnu sem Elfar Árni gerði vel að skalla í netið. Staðan 1-1 og KA liðið hungrað að sækja öll þrjú stigin.

KA hélt áfram að pressa að marki heimamanna og bar það árangur á 65. mínútu þegar að Hrannar átti langt innkast inn í teiginn þar sem boltinn barst til Elfars Árna sem gaf út í teiginn á Aleksandar sem hamraði boltann snyrtilega í netið og kom KA yfir 1-2.

Það var svo þegar að rúmur stundarfjórðungur var til leiksloka að Grímsi tók aukspyrnu hægra megin á vellinum snöggt og skipti yfir á vinstri vænginn til Juraj sem tók varnarmenn HK á og gaf fyrir markið þar sem Elfar Árni sneyddi boltann með hausnum í netið. Annað skallamark Elfars í dag og staðinn því orðinn 1-3 KA í vil og útlitið orðið gott.

Heimamenn í HK náðu þó að klóra í bakkann og var þar að verki Ágúst Freyr Hallsson á 81. mínútu. Einstaklingsframtak af bestu gerð. Tók nokkra KA menn á og nelgdi boltanum í stöng og inn eftir góðan sprett upp vinstri vænginn.

Leiknum lauk svo með 2-3 sigri KA og gríðarlega mikilvæg þrjú stig í toppbaráttunni. Úrslitin þýða það að KA er komið aftur í toppsætið með 39 stig. Einu stigi meira en Grindavík. Sigur í næsta leik þýðir einfaldlega það að KA muni leika í deild þeirra bestu næsta sumar.

KA-maður leiksins: Elfar Árni Aðalsteinsson (2 mörk og stoðsending. Tvö snyrtileg skallamörk frá Elfari í dag sem er sannkallaður gammur í teignum.)

Næsti leikur KA er af dýrari gerðinni. Risa leikur og er hann laugardaginn n.k. þann 3. september þegar að við fáum Selfyssinga í heimsókn á Akureyrarvöll. Hefst sá leikur kl. 16.00 og hvetjum við alla KA-menn nær og fjær að mæta á völlinn og styðja við bakið á liðinu í þessum mikilvæga leik. Áfram KA!