Endurkoman dugđi ekki gegn Selfyssingum

Hart barist í kvöld (mynd: Ţórir Tryggva)

KA tók á móti Selfossi í hörkuleik í Olís deild karla í handboltanum í KA-Heimilinu í kvöld. Liđin höfđu gert jafntefli í fyrri viđureign sinni í vetur og voru mikilvćg stig í húfi fyrir bćđi liđ. Ţađ var greinilegt ađ stuđningsmenn beggja liđa vissu vel af mikilvćgi leiksins og var mjög flott mćting í stúkuna og gaman ađ sjá nokkra vínrauđa Selfyssinga á svćđinu.

Gestirnir leiddu leikinn frá upphafi ef frá er taliđ er stađan var jöfn 1-1. Öflugur varnarleikur og góđ markvarsla var helsti munurinn á liđunum á upphafsmínútunum en er leiđ á fyrri hálfleikinn komst okkar liđ betur í takt en KA lék međ aukamann í sókninni til ađ reyna ađ opna betur vörn Selfyssinga.

Stađan var 7-9 eftir um kortérs leik og mikil spenna í loftinu. Ţá kom slćmur kafli hjá okkar liđi og gestirnir gengu á lagiđ. Stađan var skyndilega orđin 7-14 og ljóst ađ erfitt verkefni var orđiđ nćr ómögulegt enda Selfoss gríđarlega sterkt liđ sem er ekki líklegt til ađ missa niđur jafn stórt forskot.

Strákarnir náđu ađ minnka muninn í 10-15 skömmu fyrir hlé en Selfyssingar náđu síđasta markinu og stađan ţví 10-16 er liđin gengu til búningsherbergja sinna í hálfleik. Klárt ađ okkar liđ átti ţó nokkuđ inni en spurning hvort ađ strákarnir nćđu ađ gera leik úr ţessu í ţeim síđari.

Tímalína fyrri hálfleiks

Ekki var byrjunin á ţeim síđari til ađ auka á jákvćđni og var stađan skyndilega orđin 13-20. Ţá kom hinsvegar frábćr kafli hjá okkar liđi sem gerđi fjögur mörk í röđ og kveikti allsvakalega í KA-Heimilinu og ekki hafđi stemningin veriđ slćm fyrir.

Gestirnir náđu hinsvegar aftur áttum og komu forystu sinni aftur í fimm mörk skömmu síđar en ţessi kafli sýndi ađ enn var von og KA liđiđ barđist áfram fyrir ţví ađ koma sér betur inn í leikinn. Er rétt rúmar 10 mínútur lifđu leiks náđu strákarnir ađ minnka muninn í tvö mörk í 24-26 og spennan í algleymingi.

Er tćpar fjórar mínútur voru eftir var stađan orđin 27-29 og fékk KA nokkur tćkifćri á ađ minnka muninn í eitt mark en ţađ gekk ekki en hvorugt liđiđ skorađi á lokamínútunum og Selfyssingar fóru ţví međ 27-29 sigur af hólmi.

Tímalína seinni hálfleiks

Frábćr barátta hjá okkar liđi ađ koma sér aftur í leikinn og klárt ađ ţađ eru ekki mörg liđ sem hefđu gert jafn mikinn leik úr ţessu eftir ađ hafa veriđ 7 mörkum undir í síđari hálfleik. Ţví miđur var munurinn bara ađeins of mikill og ţví fór sem fór.

Selfoss sótti ţví tvö gríđarlega mikilvćg stig í sinni toppbaráttu á međan KA liđiđ er enn međ 13 stig í 9. sćtinu ţegar fjórar umferđir eru eftir og gríđarleg barátta framundan fyrir áframhaldandi veru í deild ţeirra bestu og jafnvel sćti í úrslitakeppninni.

Nćsti leikur er útileikur gegn Aftureldingu á sunnudaginn og verđur spennandi ađ sjá hvernig strákarnir koma stemmdir í ţann leik. Viđ viljum hinsvegar ţakka kćrlega fyrir stuđninginn í dag, ţrátt fyrir ađ KA hafi veriđ undir allan leikinn var stemningin frábćr í KA-Heimilinu og klárt ađ viđ munum sćkja fleiri stig í nćstu heimaleikjum ef viđ höldum ţessu áfram!