KA/Ţór aftur á toppinn eftir spennuleik

Handbolti
Risasigur stađreynd! (mynd: Ţórir Tryggva)

KA/Ţór sótti Stjörnuna heim í Garđabćinn í Olísdeild kvenna í handbolta í dag en bćđi liđ eru í harđri baráttu viđ toppinn og leikurinn í dag ţví skólabókardćmi um fjögurra stiga leik. Fram hafđi fyrr um daginn unniđ sigur á Val og gátu stelpurnar ţví aftur jafnađ viđ Fram međ sigri í Garđabćnum.

Fyrir leikinn höfđu stelpurnar okkar ađeins tapađ einum leik í vetur og var ţađ einmitt gegn Stjörnunni og klárt ađ ţćr ćtluđu ađ kvitta fyrir ţađ. KA/Ţór leiddi leikinn en um miđbik fyrri hálfleiks kom góđur kafli ţar sem stelpunum tókst ađ slíta sig frá Stjörnunni. Mestur varđ munurinn átta mörk í stöđunni 9-17 en heimakonur löguđu stöđuna í 12-18 í hléinu.

En rétt eins og í fyrri leik liđanna ţar sem okkar liđ leiddi lengstum ţá komu Garđbćingar til baka og úr varđ hörkuleikur. Ţá klikkađi leikklukkan í TM-Höllinni og eftir langa pásu í upphafi síđari hálfleiks var brugđiđ á ţađ ráđ ađ leika međ flettiskilti og skeiđklukku. Ţađ var ţví erfitt fyrir leikmenn og ţjálfara ađ átta sig á stöđu og tíma sem er afar erfitt í jafn spennuţrungnum leik og raun bar vitni.

Hćgt og bítandi komu Stjörnustúlkur sér nćr og nćr okkar liđi og ţćr jöfnuđu í 21-21 er rétt rúmar tíu mínútur lifđu leiks. Lokakaflinn varđ ţví jafn og spennandi ţar sem bćđi liđ ćtluđu sér stigin tvö. Garđbćingar komust yfir í 25-24 áđur en stelpurnar svöruđu međ nćstu ţremur mörkum og komust aftur yfir í 25-27.

Lokamínútan varđ spennuţrungin en Stjörnunni tókst ađ minnka í 26-27 áđur en lokasókn KA/Ţórs geigađi og rétt í ţann mund er leiktíminn var ađ klárast fékk Hanna Guđrún Stefánsdóttir úrvalsfćri í horninu en skot hennar small í stönginni og út og gríđarlega sćtur sigur okkar liđs ţar međ stađreynd!

Heppnin var ţví sem betur fer međ stelpunum á örlagastund og fara ţćr ţví aftur á topp deildarinnar ásamt Fram, nú međ 14 stig ţegar ađeins fimm umferđir eru eftir. Nćstu liđ eru Valur og Stjarnan međ 11 og 10 stig og ljóst ađ ţađ er svakaleg barátta framundan um Deildarmeistaratitilinn.

Ţađ segir ansi mikiđ um samheldnina í liđinu ađ vinna leiki eins og ţennan ţá sérstaklega ţegar ţađ vantar lykilmenn í hópinn en Sólveig Lára Kristjánsdóttir var fjarri góđu gamni í dag og ţá eru reynsluboltarnir Martha Hermannsdóttir og Katrín Vilhjálmsdóttir enn frá vegna meiđsla.

Rut Jónsdóttir og Ásdís Guđmundsdóttir voru markahćstar í dag međ 6 mörk hvor en Rut gerđi ţrjú mörk úr vítum og Ásdís eitt. Hulda Bryndís Tryggvadóttir gerđi 5 mörk, Rakel Sara Elvarsdóttir 4, Aldís Ásta Heimisdóttir 3, Anna Ţyrí Halldórsdóttir 2 og Kristín Ađalheiđur Jóhannsdóttir 1 mark. Matea Lonac varđi 11 skot í markinu og Sunna Guđrún Pétursdóttir varđi tvö skot á lokakaflanum.

Knattspyrnufélag Akureyrar  |  Dalsbraut 1 600 Akureyri  |  S. 462 3482 | Hafa samband